Y tế
14/03/2024
Hầu hết chúng ta đều bị tình trạng cao răng bám xung quanh chân răng, kẽ răng hay các vùng răng khó nhìn thấy khác. Vậy tại sao lại có cao răng? Cao răng có phòng ngừa được không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết cho bạn.
14/03/2024
Thời tiết thay đổi liên tục, sáng mưa phùn kèm sương mù, trưa hửng nắng, tối mưa lạnh khiến cơ thể khó thích nghi kịp; gia tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp thường gặp như cúm, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi...Vì vậy, sử dụng máy hút ẩm làm khô nhà, mặc trang phục đủ ấm, vệ sinh mũi họng hằng ngày… sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh hô hấp khi trời nồm ẩm.
14/03/2024
Ớt là gia vị, kích thích vị giác, cung cấp vitamin, một lượng nhỏ protein và chất xơ. Bên cạnh các lợi ích, ớt cũng có nhiều tác hại đối với sức khỏe nếu ăn quá liều lượng.
23/01/2024
Những ngày gần đây, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, người lao động, nhất là những người có nguy cơ cao như người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc các bệnh mãn tính.
13/07/2023
Không ít người sử dụng nước vối để uống thay nước lọc hằng ngày, điều này sẽ dẫn đến những hệ lụy xấu cho sức khỏe.