Tin kinh tế
04/03/2024
Một số sản phầm đạt chứng nhận OCOP của huyện Tiền Hải đó là vịt biển, trứng vịt biển Đông Xuyên, nước mắm Đoán Tuyết xã Nam Hải, nước mắm Tiền Châu xã Nam Cường, gạo 3T Thái Bình, sản phẩm thủ công mỹ nghệ Tây An, chiếu trúc Minh Đức xã Vũ Lăng, gạo sạch Tây Ninh xã Tây Ninh, sản phẩm hải sản tép khô biển, chả tôm, nõn tôm, chả cá song Ngọc Minh xã Nam Thịnh.
04/03/2024
Chương trình OCOP đã được thực hiện rộng rãi và đạt được nhiều hiệu quả trên khắp các tỉnh thành trên đất nước. Vậy sản phẩm OCOP là gì? Làm thế nào để sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP?
04/03/2024
Giai đoạn chuyển mùa thời tiết có những biến đổi bất thường. Nhiệt độ chênh lệch lớn ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi thủy sản, cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống. Nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, người nuôi nên thực hiện một số giải pháp quản lý sức khoẻ cá nuôi vào thời điểm giao mùa như sau:
04/03/2024
Trong những năm gần đây lĩnh vực Chăn nuôi, Thủy sản đã có những sự chuyển dịch đáng kể về quy mô cũng như các đối tượng nuôi. Một trong những địa phương làm tốt phong trào áp dụng khoa học kỹ thuật và các đối tượng nuôi mới vào thực tiễn sản xuất là Hợp tác xã chăn nuôi Đông Xuyên – huyện Tiền Hải.
04/03/2024
Trong nuôi trồng thủy sản thì khâu cải tạo ao, đầm rất là quan trọng, bởi vì sau một vụ nuôi: Phân cá, thức ăn dư thừa, các chất thải và mầm bệnh lắng đọng, tích tụ dưới đáy và xung quanh bờ ao sẽ làm ô nhiễm môi trường ao nuôi, tạo điều kiện cho dịch bệnh phát sinh, ảnh hưởng xấu tới tốc độ sinh trưởng, tỷ lệ sống của đàn cá và hiệu quả kinh tế của người nuôi. Vì vậy, cần lưu ý kỹ thuật cải tạo ao đầm như sau