Trường mầm non Nam Hưng tổ chức tết trung thu cho các cháu nhi đồng
Ngày 01/10/2023

Trường mầm non xã Nam Hưng

Trường mầm non Nam Hưng tổ chức "Vui tết trung thu" cho trẻ

Cứ mỗi độ thu về. Trên khắp các nẻo đường đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, tiếng trống ếch vang vang khắp xóm, hình ảnh Chú Cuội – Chị Hằng được các em nhỏ luôn muốn được nhập vai.

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung"

Tình cảm ấy cho đến tận bây giờ vẫn được người lớn ghi nhớ và thực hiện tạo nguồn lực thắp sáng cho các cháu thiếu niên mỗi dịp thu về.

Thực hiện sự chỉ đạo của ngành học về việc: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Năm học 2023 – 2024. Được sự nhất trí của Chi ủy, chi bộ, Bam giám hiệu nhà trường và sự đồng thuận của tập thể CBGV, NV trong trường. Đặc biệt là được sự ủng hộ, giúp đơc nhiệt tình của các bậc phụ huynh để các con có thêm một mùa trung thu thật vui vẻ, thật ý nghĩa cho các con ở trường mầm non.

Hôm nay, ngày 27 tháng 9 năm 2023, trường mầm non Nam Hưng long trọng tổ chức chương trình: “Vui tết trung thu” cho các con để tạo cho các con một sân chơi bổ ích.

Chương trình văn nghệ biểu diễn được các cô giáo chuẩn, bị rèn luyện thật công phu. Ngay từ sáng ngày 26/9/2023. CBGV, NV trong trường đã nhộn nhịp trang trí cờ, sân khấu…để chuẩn bị tổ chức “Vui tết trung thu” cho các con có ý nghĩa…những tiếng cười nói tạo lên không khí tưng bừng phấn khởi niềm vui của cô trò nhà trường đã có thêm nhiều động lực chuẩn bị cho buổi vui đón tết trung thu của các con được thành công…

           Không khí vui đón tết trung thu của cô trò nhà trường đã thực sự ùa về. Kí ức tuổi thơ đang trỗi dậy, được tự đón cái tết trung thu của mình, cũng được múa hát, được thấy Chị Hằng - Chú Cuội, được múa Lân, rước đèn và phá cỗ.

Niềm vui nào rồi cũng đến giờ phải kết thúc và cũng đến lúc phải chia tay… Đây cũng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong nội dung cụ thể hoá thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và thể hiện công tác xã hội hoá trong trường mầm non tạo nên không khí vui tươi phấn khởi của cô trò trong dịp “Tết Trung thu” là Tết cổ truyền dành cho các con nhi đồng từ đó tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Qua đó thể hiện sự quan tâm của tập thể CBGV, NV trong nhà trường đối với các con ở lứa tuổi mầm non.

          Buổi “Vui tết trung thu” của các con đã kết thúc nhưng niềm vui và hạnh phúc còn đọng mãi trong các con vì các cô đã làm được điều đó cho các con. Chia tay các con trong buổi “Vui tết trung thu” này, các cô chỉ mong sao hàng năm cứ mỗi dịp trung thu về các con lại được vui đón tết trung thu để nhũng  niềm vui ấy sẽ mãi mãi lưu lại trong kí ức tuổi thơ của các con và mong muốn sẽ có thật nhiều những chương trình hay, bổ ích để các con trải nghiệm, khám phá và tìm hiểu mang đến cho các con có thêm nhiều hiểu biết về kiến thức…Tình cảm trìu mến đó cũng là niềm mong mỏi của các cô đối với lứa tuổi mầm non tương lai của đất nước.

        Sau đây là một số hình ảnh của buổi "Vui tết trung thu"


Tổng lượt xem bài viết là: 40
Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 25 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác