Tin kinh tế
30/11/2023
Thời điểm này nông dân trong xã tập trung chăm sóc cây mà vụ đông ưa ấm và tiếp tục mở rộng diện tích các cây ưa lạnh. Để cây trồng vụ đông sinh trưởng phát triển tốt ban khuyến nông xã đã hướng dẫn bà con thực hiện một số biện pháp như sau:
30/11/2023
Trong nuôi trồng thủy sản thì khâu cải tạo ao, đầm rất quan trọng, bởi vì sau một vụ nuôi: Phân cá, thức ăn dư thừa, các chất thải và mầm bệnh lắng đọng, tích tụ dưới đáy và xung quanh bờ ao sẽ làm ô nhiễm môi trường ao nuôi, làm cho dịch bệnh phát sinh ảnh hưởng xấu tới tốc độ sinh trưởng, tỷ lệ sống của đàn cá và hiệu quả kinh tế của người nuôi. Vì vậy để vụ nuôi đạt kết quả cao, cần lưu ý kỹ thuật cải tạo ao đầm như sau:
30/11/2023
Từ ngày 9/11/2023, giá bán lẻ điện bình quân là 2.006,79 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), mức điều chỉnh này tăng 4,5% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành.
02/11/2023
Sáng ngày 2/11, UBND tỉnh tổ chức chứng kiến lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc về dự án đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp, sản xuất ô tô tại khu công nghiệp (KCN) Hưng Phú nằm trong Khu Kinh tế Thái Bình giữa Tập đoàn Geleximco và Công ty TNHH Ô tô Omoda & Jaecoo (thuộc Tập đoàn Chery, Trung Quốc).
29/03/2023
Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm phát sinh và lây lan, bảo đảm an toàn dịch bệnh trong phát triển chăn nuôi xã Nam Hưng đang triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật nhằm bảo đảm cho sản xuất chăn nuôi phát triển ổn định.