Hội nghị tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá
Ngày 23/08/2023

Hội trường ủy ban nhân dân xã Nam Hưng

Xã Nam Hưng tổ chức Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá và các bệnh truyền nhiễm.

     Sáng ngày 22/8/2023 tại hội trường UBND xã Nam Hưng tổ chức Chương trình truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá và các bệnh truyền nhiễm do Trạm Y tế xã Nam Hưng phối hợp Trung tâm Kiểm soát  dịch bệnh tỉnh tổ chức. 

    Tham dự Chương trình có các Đ/c lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thái Bình, Trung tâm y tế dự phòng huyện Tiền Hải, Cán bộ công chức UBND xã , Trạm y tế , BCH hội CCB xã và các em học sinh trường TH&THCS xã Nam Hưng.

    Các em học sinh trong buổi truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá

    Trong chương trình các đại biểu và các em học sinh được nghe báo cáo viên và đội tuyên truyền lưu động tỉnh tuyên truyền về các bệnh truyền nhiễm thường gặp cũng như tác hại của thuốc lá đối với con người: luật phòng chống tác hại thuốc lá và lợi ích của môi trường không khói thuốc, các giải pháp quan trọng trong phòng chống tác hại thuốc lá, các kiến thức về các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, cảm cúm, bệnh dại, bệnh viêm não Nhật bản, bệnh quai bị, bệnh đậu mùa... Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, hằng năm trên thế giới có 9 triệu ca tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Việt Nam đang nằm trong số 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Chi phí điều trị 5 nhóm bệnh (ung thư phổi, ung thư đường tiêu hoá-hô hấp trên, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nhồi máu cơ tim, đột quỵ) trên tổng số 25 bệnh do thuốc lá gây ra khoảng 67.000 tỷ đồng. 

         Cũng tại buổi tuyên truyền các đại biểu và các em học sinh được xem Tiểu phẩm vui "Chuyện nhà ông Thân". Thông qua tiểu phẩm với những tình huống thực tế đã cung cấp thêm thông tin, kiến thức về phòng chống tác hại thuốc lá cũng như nâng cao hiểu biết của học sinh từ đó các em có ý thức trong việc tuyên truyền và phòng chống những tác hại của thuốc lá đối với cuộc sống. 

                                                     Tiểu phẩm: Chuyện nhà ông Thân

    Buổi tuyên truyền diễn ra thành công tốt đẹp, đây là buổi truyền thông rất bổ ích và ý nghĩa đặc biệt là đối với các em học sinh Chương trình này không những trang bị cho các em những kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá, mà các em còn được hiểu thêm về một số bệnh dịch theo mùa và cách phòng trách bệnh dịch. Các em được các anh chị báo cáo viên tuyên truyền về cách ăn sạch, ở sạch, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, cách giữ sức khỏe cho cơ thể luôn khỏe mạnh và các tình huống ứng xử khi mắc bệnh. Kết thúc chương trình các báo cáo viên đã mang tới cho các em một thộng điệp hết sức ý nghĩa đó là: "  Hãy từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ của chính mình, gia đình mình và những người xung quanh, đồng thời tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá nhằm loại bỏ thói quen hút thuốc trong nhân dân, tiến tới một xã hội khỏe mạnh với một môi trường sống trong lành không khói thuốc lá. “Bỏ thuốc lá vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình”.


 Tin ảnh: Trần Hà


Tổng lượt xem bài viết là: 74
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác